Home / Vòng quanh thế giới / Du lịch Việt Nam / Đặc sắc mùa hoa cải vàng rực rỡ ở Nhật mỗi độ xuân đến

Đặc sắc mùa hoa cải vàng rực rỡ ở Nhật mỗi độ xuân đến

Mùa Hoa Cải Vàng ÓngHình ảnh những đồng hoa cải dầu vàng óng ánh và rộng thênh thang rất dễ khiến ta lầm tưởng bản thân đang lạc mình ở đảo Jeju, Hàn Quốc – nơi được mệnh danh là thiên đường hoa cải châu Á.

Tuy vậy, ngay ở khi ở trên đất Nhật, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt gặp sắc vàng tươi tắn của loại cây này ở vùng ven sông dưới chân núi Phú Sỹ hay ở công viên Showa Memorial (Park).Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu từ những ngày đầu tháng ba, khi những cây mận (mơ) đầu tiên trổ hoa và kéo dài đến cuối tháng 5, những bông hoa anh đào cuối cùng rơi xuống ở vùng phía Bắc nước Nhật.

Lưu bản nháp tự động

Đây cũng là mùa của những lễ hội trên khắp nước Nhật. Xưa là để chào mừng thiên nhiên tái sinh, nay là giải trí và kích cầu du lịch.Và nay, báo chí và các trang du lịch bước đầu nhắc đến hoa Nanohana, tức hoa cải dầu, một loài cây rau hoa vàng dùng làm thực phẩm có vị hơi đắng (có thể giống như cây cải đắng xứ Việt).Mùa hoa cải dầu thường rộ vào khoảng tháng 3, tháng 4, lúc cây cải đã hơi già và hoa nở vàng rực rỡ tỏa nắng.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản – Cung Đường Vàng Nagoya – Kyoto – Mie – Yamanashi – Tokyo 6 ngày 5 đêm

Hoa cải cúc vàng quanh đoạn đường đê ở sông Edo thuộc Yoshikawa.

Tôi không phải là dân nông nghiệp nên không biết cách gieo trồng thế nào, nhưng người ta nói khi tuyết vừa tan, hạt cải đã được gieo xuống các cánh đồng để khi nắng xuân vừa ấm rực thì tương tự như các loài cây hoa khác, cây cải cũng tưng bừng nở hoa.Thật ra cũng tương tự ở VN, Japan có khá nhiều loài cây cải hoa. Người Nhật luôn dùng các loại rau này để luộc hoặc làm món tempura, thưởng thức nó như một hương vị tinh túy của mùa xuân. Nhưng càng về sau, cây cải được chọn lọc trồng nhiều để phục vụ ngành nông nghiệp & trồng trọt dầu cải (dùng hạt để ép dầu) nên cải dầu lên ngôi.

Rồi theo ngành du lịch, những cánh đồng cải dầu mênh mông ở vùng ven sông hồ quanh chân núi Phú Sĩ, ở các công viên vùng cao nguyên Awaji Hanasajiki (thuộc tỉnh Hyogo), công viên Showa Memorial Park, khu đầm Fukushima thuộc thành phố Niigata… trở thành những điểm tham quan, ngắm hoa và chụp ảnh.

Du khách tham quan festival hoa cải ở Nanohana.

kế tiếp là đến những lễ hội hoa cải dầu, thường tổ chức vào các ngày cuối tuần từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 vì hoa nở rộ và đều vào giữa đến cuối mùa xuân..Đi chụp hoa cải vàng, có một điều tôi luôn thích thú là những bụi phấn hoa vàng sẽ bám đầy trên trên trang phục cũng như hương thơm từ thân cải, nồng nồng cay cay cứ vấn vương mãi trên tuyến đường về…

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Những món quà được mua nhiều nhất khi du lịch Tết Hàn Quốc

Top 5 món quà được mua nhiều nhất khi du lịch Tết Hàn Quốc Du …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *