Home / Dịch vụ / Buôn bán những sản phẩm tạp hóa gồm những gì?

Buôn bán những sản phẩm tạp hóa gồm những gì?

Hiện nay kinh doanh siêu thị tạp hóa ngày càng phát triển và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu các danh mục hàng tạp hóa gồm những loại nào nhé?

Danh mục hàng tạp hóa gồm những gì?

Một cửa hàng tạp hóa có khoảng tầm từ 3000-4000 mẫu sản phẩm, phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Để chuẩn bị kinh doanh hàng tạp hóa thì việc nhập đầy đủ hàng theo nhu cầu khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn nên nhập đa dạng các sản phẩm, chủng loại và chú ý về hạn sử dụng của từng sản phẩm để có chính sách nhập hàng phù hợp.

Trước khi nhập hàng về bán phải list hết một loạt danh sách các mặt hàng tạp hóa cần mua. Vậy, mặt hàng tạp hóa gồm những gì? Tiệm tạp hóa bắt buộc phải có những loại hàng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn điểm lại Danh mục các loại hàng tạp hóa mà một tiệm tạp hóa vừa và nhỏ cần có nhé!

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Gia ke sieu thi chi tiết và miễn phí
 

Lưu bản nháp tự động

Mặt hàng thực phẩm

Một trong những mặt hàng luôn luôn phải có trong cửa hàng tạp hóa là hàng thực phẩm. Đó là loại hàng có thể bán lẻ, có giá trị nhỏ.

Ưu điểm: Không yêu cầu cao về phương thức bảo quản

Nhược điểm: Cần lưu tâm nhiều về hạn sử dụng

Thực phẩm ở đây gồm:

– Các loại đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Các loại đồ ăn nhanh: Bim bim, bánh, kẹo…

– Các loại đồ ăn lạnh: Sữa chua, kem…

– Thực phẩm khô: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), cá khô, mực khô, thịt bò khô nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…)…

– Thực phẩm đóng hộp: như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

Ngoài ra, bạn có thể nhập đồ tươi về bán, nhưng cần chú ý đến việc bảo quản. Bên cạnh đó, một số thức uống giải khát và đồ ăn lạnh cũng nên cũng nên để trong tủ lạnh, phục vụ nhu cầu khách hàng trong những ngày nắng nóng.

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Đây chính là mẫu sản phẩm tiêu hao khá nhanh, đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho chủ cửa hàng tạp hóa. Trước khi nhập các loại giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, tã em bé… cần tìm hiểu về thói quen của người dân nơi vùng bạn đang sinh sống xem thử nhu cầu và thói quen của họ thường muốn mua những thương hiệu nào? Loại bình dân, loại vừa hay loại cao cấp để chọn đúng thương hiệu mà người tiêu dùng mong muốn. Giai đoạn đầu nên nhập mỗi thứ một ít, tiếp đến chọn lại và nhập những mặt hàng mà nhu cầu người dân sử dụng lớn nhất.

Các loại hóa mỹ phẩm

Với các loại hóa mỹ phẩm, bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, xà phòng, nước xả vải, dầu rửa chén, nước lau nhà… Một chú ý của sản phẩm này cũng là lưu tâm về hạn sử dụng, ngoài ra, cần nhập của tương đối nhiều thương hiệu khác nhau vì nhu cầu của khách hàng rất đa dạng.

Các đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những mặt hàng quan trọng nữa của tiệm tạp hóa là các đồ dùng văn phòng phẩm. Vd: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng…

Đồ sinh hoạt cá nhân

Các loại đồ sinh hoạt cá nhân cũng cần phải có. VD: Dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…

Các loại thẻ cào điện thoại

Nhập các loại thẻ cào điện thoại để hút khách. Việc bán thẻ cào điện thoại sẽ không có lãi nhiều, tuy nhiên giúp bạn có lượng khách hàng đông đảo hơn, giúp sức cho việc kinh doanh các dòng sản phẩm khác.

Đối với địa điểm có tiệm tạp hóa gần khu vực sinh sống của học sinh sinh viên, nên nhập phần đa là các thẻ cào viettel, vina, mobifone có mệnh giá 10k, 20k. Thẻ 50k, 100k nhập số lượng ít hơn một chút. Và ngược lại, những nơi chủ yếu là người trung tuổi thì chủ yếu nhập thẻ 20k trở lên.

-st-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cách lựa chọn barie tự động sao cho thích hợp với vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng

Công dụng của các barie tự động đã là một điều mà mọi người đều đã biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *