Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử / 7 lưu ý khi lắp đặt cổng xếp tự động

7 lưu ý khi lắp đặt cổng xếp tự động

Khi lắp đặt cổng xếp tự động đòi hỏi phải để ý tới tiêu chuẩn kỹ thuật, giúp cổng vận hành an toàn và trơn tru nhất.

Lưu bản nháp tự động

 Cổng xếp tự động là sản phẩm dân dụng được ứng dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm thành lập và hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong thời buổi công nghệ càng ngày càng cải tiến và phát triển.

Bởi vì là sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại, vận hành tự động nhờ remote điều khiển từ xa, nên yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt cao. Vì vậy, khi triển khai lắp đặt cổng xếp tự động cần phải lưu ý những điểm dưới đây về quy trình lắp đặt giúp bảo đảm cổng xếp hoạt động rất tốt.

Gia cố đà sắt hoặc khung nhôm treo hệ thống điều khiển: Cần lưu ý chọn đà sắt hoặc khung nhôm có khả năng chịu lực tốt, cân xứng với độ dài đường ray và tải trọng cánh. Đà sắt hoặc khung nhôm rất cần được được gia cố thật chắc chắn trong quá trình lắp đặt, còn nếu như không khi vận hành cổng xếp sẽ bị dơ và rung lắc mạnh gây ra tiếng ồn rất khó chịu.

Gắn đường ray trượt lên đà sắt: Bước này đòi hỏi người thợ kỹ thuật phải thực hiện thật cẩn thận và chính xác về cao độ cũng giống như độ thẳng của thanh ray trượt. Bất cứ vị trí nào của thanh ray trượt bị vênh, cong, nghiêng hay cao thấp không đều nhau đều gây những mối đe dọa nghiêm trọng, làm cho độ bền của cổng xếp tự động khi vận hành giảm đáng kể.

Xem thêm: motor cổng cửa tự động tại đây.

Lưu ý khi lắp đặt motor cửa cổng, controller, puly: Motor cửa cổng và puly cần phải được gắn cố định chắc chắn nhất, vì khi cổng vận hành xung lực mạnh có thể khiến motor hay puly bị trượt rất rất nguy hiểm, thậm chí có thể rớt cửa ra phía bên ngoài.

Dây đai truyền lực cũng không được gắn quá căng, sẽ gây rít mỗi khi dóng mở cửa cổng tự động dẫn tới mau mòn dây đai gây bó hộp số. Đường dây điện nguồn cũng cần phải nhỏ gọn để tránh tiếp xúc với thanh ray hay dây đai sẽ gây chập điện và đứt dây.

Lắp kính vào bánh xe trượt: Khi lắp kính vào bánh xe, kính phải được lắp đặt thật thăng bằng nếu không sẽ gây mòn thanh ray về một phía dẫn đến gây hư hỏng bánh xe.

Lắp cửa vào thanh ray: xem xét thực hiện thao tác làm việc phải nhịp nhàng và cân đối tránh làm trầy xước thanh ray, vì độ bền của thanh ray phụ thuộc nhiều vào lớp sơn chống mài mòn cao.

Điều chỉnh tốc độ vận hành: tiến hành kiểm tra vật cản trên thanh ray và trê tuyến phố trượt kính. Bật nguồn chính để điều chỉnh tốc độ khi vận hành và các tính năng khác cho cân xứng với loại độ dài thanh ray. Lưu ý, điều chỉnh tốc độ đóng không được quá nhanh gây e ngại cho người qua lại.

Kiểm tra hoàn thiện: Sau khi lắp đặt triển khai xong, triển khai lắp nắp che đảm bảo cổng xếp tự động và dọn dẹp vệ sinh xung quanh.

Triển khai kiểm tra quá trình cổng xếp tự động vận hành ít nhất trong 30 phút, khi không thấy có bất kỳ phát sinh nào trong quý trình vận hành, cũng như không có thêm điều chỉnh nào thì mới đảm bảo quá trình lắp đặt cổng xếp tự động hoàn thành.
(nguồn: st)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Giá kệ siêu thị giá rẻ tại TP HCM

 Khi cuộc sống ngày càng năng động người ta bận rộn với công việc với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *